Bệnh viện đa khoa Shing Mark Đồng Nai đã được đưa vào hoạt động

Hai nhà đầu tư nước ngoài và một nhà đầu tư trong nước sẽ cùng hợp tác để xây dựng một bệnh viện đa khoa ở thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. 


Theo nguồn tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, tỉnh này vừa cấp một giấy chứng nhận đầu tư cho dự án xây dựng bệnh viện đa khoa trên quốc lộ 51, phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa.


Dự án bệnh viện đa khoa Shing Mark có tổng vốn đầu tư 80 triệu đô la Mỹ này do Công ty Radiant City Limited thuộc đảo Samoa góp 70% vốn, Công ty Shing Mark của Đài Loan góp 20% vốn và đối tác trong nước là Tổng công ty Tín Nghĩa góp 10% vốn còn lại.


Theo nguồn tin trên, dự án sẽ được xây dựng trên diện tích hơn 87.300 m² với giai đoạn một gồm 500 giường bệnh sẽ được triển khai xây dựng trong hai năm (2013 và 2014) để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn tỉnh.


Cũng liên quan đến việc đầu tư vào dự án y tế, tháng rồi, tỉnh Đồng Nai cũng đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho nhà sản xuất các sản phẩm và thiết bị y tế lớn của Nhật Bản là Terumo để xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị y tế tại khu công nghiệp Long Đức với vốn đầu tư gần 100 triệu đô la Mỹ.

Theo Terumo, nhà máy sẽ có diện tích 10 héc ta, dự kiến đi vào hoạt động vào quí 2-2015, chủ yếu sản xuất các sản phẩm bảo quản máu như túi chứa máu (9 triệu túi/năm), bộ lấy máu tự động dùng một lần và dụng cụ đi kèm (1,2 triệu bộ/năm). Thị trường hướng đến của công ty là khu vực Đông Nam Á, châu Âu và Mỹ.

Đây là dự án thứ hai của tập đoàn Terumo ở Việt Nam sau dự án tại Hà Nội đã đi vào sản xuất với vốn đầu tư 19,5 triệu đô la Mỹ.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư hai dự án nói trên của Đồng Nai cũng là hai dự án FDI có vốn đăng ký cao nhất được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào Việt Nam trong hai tháng đầu năm nay. Với hai dự án vốn đăng ký lớn đã giúp Đồng Nai trở thành địa phương dẫn đầu thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trong hai tháng đầu năm nay.


Chiều 15-3, tại buổi làm việc về tiến độ xây dựng Bệnh viện Đại học y dược Shing Mark (đóng tại phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa), Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đã đề nghị Sở Xây dựng và Sở Y tế quan tâm tháo gỡ khó khăn về thủ tục hoàn công, thủ tục cấp giấy phép cơ sở hành nghề dược trong bệnh viện để bệnh viện hoàn tất các thủ tục xin cấp phép hoạt động theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, Bộ Y tế.

Riêng đối với những kiến nghị thuộc cấp bộ, ngành, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu bệnh viện phải có văn bản kiến nghị gửi về UBND tỉnh để tỉnh đề nghị bộ, ngành liên quan hỗ trợ làm nhanh các thủ tục để đưa bệnh viện đi vào hoạt động trong tháng 6-2017.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Bệnh viện Đại học y dược Shing Mark Trương Thị Thu Hằng cho biết, bệnh viện đi vào hoạt động chậm hơn 1 năm so với dự kiến. Nguyên nhân là do có thay đổi thiết kế ban đầu dẫn đến thay đổi thủ tục, quy trình cấp phép xây dựng.

Trong đó, lớn nhất là thay đổi công năng của các khoa, phòng từ 9 tầng xuống 4 tầng nên sửa chữa rất nhiều; thủ tục xin phép đấu nối giao thông từ cổng bệnh viện ra quốc lộ 51 phức tạp, kéo dài, vì thuộc thẩm quyền Cục Quản lý đường bộ 4 thuộc Tổng cục đường bộ Việt Nam…

 Bệnh viện Đại học y dược Shing Mark thuộc Tập đoàn Shing Mark (Đài Loan) được xây dựng từ năm 2013, có tổng vốn đầu tư ban đầu hơn 6.400 tỷ đồng với quy mô 1.500 giường bệnh, 9 tầng, được xây dựng trên diện tích 87 ngàn m², phân kỳ làm 3 giai đoạn, dự kiến hoàn thành năm 2020.

Hiện bệnh viện đang trong giai đoạn nghiệm thu giai đoạn 1 để đưa vào hoạt động 4 tầng với 150 giường bệnh.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.