Giá nhà đất quanh tuyến metro liên tục tăng mạnh

Là khu vực cửa ngõ quan trọng của TPHCM, trong các năm qua, khu Đông đã có nhiều nước phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, hạ tầng. Đặc biệt, dự án tuyến đường sắt Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đã tạo nên cú hích mạnh mẽ cho khu vực này, không chỉ làm thay đổi diện mạo cho khu Đông mà nó còn tác động trực tiếp đến giá bán BĐS nằm quanh điểm trung chuyển này. 

Hiện nay, khu Đông trở thành điểm nóng được dân đầu tư đặc biệt quan tâm. Với thị trường căn hộ, tuyến Metro đang được ví như nam châm hút dự án khi có hàng chục dự án lớn nhỏ liên tục mọc lên quanh các điểm trung chuyển của tuyến đường này.


Theo ghi nhận của Địa ốc Matrix One Mễ Trì, các dự án căn hộ, nhà phố, đất nền nằm gần tuyến đường này đang có thanh khoản rất tốt. Giá bán nhiều dự án cũng theo tốc độ hoàn thiện của Metro mà tăng liên tục từ 5 -10%. Thông thường một dự án nằm gần trạm trung chuyển công cộng có giá thuê hoặc giá bán cao hơn từ 6 – 45% so với những tòa nhà nằm xa hơn.


Riêng với thị trường đất nền, giá nhà đất gần các trạm ga Metro biến động khá mạnh. Khu vực quận 2, quận 9, Thủ Đức có nơi giá đất đã tăng gấp đôi so với cách đây 2 năm. Ông Phạm Văn Phú, chủ một khu đất hơn 120 m² gần khu vực ga Bình Thái (nhà ga số 10 tuyến metro số 1, Thủ Đức) cho biết nếu đầu năm 2016, nhiều người ngỏ ý mua lại nền đất này với giá 3,7 tỷ thì hiện tại, ông đã tách sổ 2 thửa đất, chào bán giá 3,2 tỷ/thửa vẫn có nhiều khách hàng tranh nhau mua.

Cách nhà ga Thủ Đức vài trăm mét, con đường Linh Trung (P. Linh Trung, Q. Thủ Đức) cũng “sôi” lên với chuyện đất đai nhà cửa. Một dãy dài con đường này treo dày đặc biển bán đất, bán nhà. Tại khu vực phường Trường Thọ (Q. Thủ Đức) cũng có giá bán biến động khá mạnh, nhiều căn nhà phố, nền đất thổ cư cuối năm 2015 chỉ có giá từ 13-17 triệu/m² nay được rao bán tới hơn 30 triệu/m² cũng với lý do ở gần nhà ga, sau này dễ làm ăn. 


Theo các chuyên gia địa ốc, các bất động sản nằm trong khu vực tuyến metro số 1 chạy qua bao gồm quận Bình Thạnh, quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức hiện tại đang chào bán với mức giá sơ cấp nhỉnh hơn, dao động trong khoảng 5%, so với các căn hộ có mức độ hoàn thiện và tiện ích tương tự nhưng không nằm gần tuyến đường sắt đô thị. Những dự án có vị trí tốt, nằm gần các trạm trung chuyển có giá cao hơn 10-15% so với những dự án nhà ở vị trí xa hơn.


Đại diện Địa ốc Matrix One Mễ Trì cho biết, những dự án nhà ở kết nối tốt với Metro có khả năng phục hồi nhanh hơn nếu thị trường bị suy thoái. Dự án Metro hoàn thành sẽ kéo theo nhiều cư dân đổ về đây sinh sống, thúc đẩy nhiều dự án nhà ở, căn hộ chung cư phát triển, đặc biệt là dự án nhà giá thấp, căn hộ giá rẻ. Đặc biệt, thông tin tuyến metro số 1 được kéo dài đến hai tỉnh Bình Dương, Đồng Nai cũng làm cho thị trường nhà đất tại hai địa phương này nhanh chóng tăng nhiệt. 

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.