Kinh nghiệm đầu tư đất nền Tây Bắc TP.HCM

Thị trường đất nền Tây Bắc TP.HCM đang là kênh đầu tư mới nổi hấp dẫn các nhà đầu tư. Tuy nhiên, khách hàng cần phải tìm hiểu thật kỹ kinh nghiệm của các nhà đầu tư đi trước và các chuyên gia trong ngành để thu về lợi nhuận cao nhất và tránh rủi ro.

Bước chuyển mình của thị trường đất nền Tây Bắc

Trong 3 năm trở lại đây, đất nền Tây Bắc TP.HCM đang là kênh đầu tư cực kỳ hấp dẫn. Mặc dù thời gian trước đó đất nền Tây Bắc khá đìu hiu. Nguyên nhân của hiện tượng này là do việc kết nối giao thông từ khu vực Tây Bắc tới trung tâm TP.HCM không tốt.

Vì vậy, khi bộ mặt giao thông Tây Bắc chuyển mình với những dự án giao thông nghìn tỷ đang triển khai và đưa vào hoạt động, như: hầm chui giao lộ An Sương (quận12 – Hóc Môn đi Long An, Tây Ninh), tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) nối Bến Thành quận 1 về đường Trường Chinh, tới Bến xe An Sương, tuyến đường vành đai 4, đại lộ ven sông Sài Gòn kết nối trực tiếp vùng Tây Bắc và trung tâm TP.HCM… đã khiến lực hút của bất động sản Tây Bắc ngày càng mạnh.

Ngoài ra, tuyến buýt nhanh – BRT số 1 được xây dựng sẽ giúp cho việc lưu thông của người dân khu vực phía Tây Bắc với TP.HCM dễ dàng hơn, rút ngắn thời gian xuống chỉ còn chưa tới 25 phút chạy xe.

Hệ thống tiện ích ngày càng hiện đại (Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á, hệ thống siêu thị, làng đại học Quốc tế Tây Bắc, sân Golf, công viên…) và sẽ còn phát triển nhanh chóng trong tương lai theo chính sách quy hoạch vùng TP.HCM vừa được Quốc hội thông qua.

Cùng đó, chính sách giãn dân của TP.HCM và các khu công nghiệp mọc lên kéo theo hàng ngàn chuyên gia, công nhân tới đây sinh sống đã khiến nhu cầu bất động sản khu vực Tây Bắc ngày càng tăng cao.

Bên cạnh đó, các chính sách quy hoạch cũng ảnh hưởng đến tâm lý chung của các nhà đầu tư. Chẳng hạn chính sách quy hoạch đô thị vệ tinh của thành phố đã làm cho nhu cầu đất nền dịch chuyển từ khu vực trung tâm ra vùng ven.

Kinh nghiệm cho các nhà đầu tư

Không phải khu vực vùng ven nào cũng có tiềm năng về đất nền, không phải nhà đầu tư nào cũng có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Các chuyên gia bất động sản đã đưa ra một số tiêu chí để đầu tư đất nền Tây Bắc hiệu quả và hạn chế rủi ro.

Thứ nhất, các nhà đầu tư phải tìm hiểu: Chủ đầu tư dự án có uy tín hay không? Tài chính có đảm bảo? Pháp lý có minh bạch không? Các thông tin về dự án và chủ đầu tư có công khai không, có văn bản xác nhận từ các cơ quan có thẩm quyền?

Thứ hai, nắm được chính sách quy hoạch, đô thị hóa của khu vực để đánh giá khu vực đầu tư tiềm năng. Xem xét hiện tại khu vực nào đang được đổ vốn đầu tư cơ sở hạ tầng vì nguyên tắc quy hoạch là “hạ tầng đi trước, dự án theo sau”. Hệ thống giao thông có kết nối dự án đến các khu vực trung tâm hay không?

Thứ ba, các tiện ích công cộng xung quanh dự án như thế nào? Hệ thống trường học, bệnh viện, chợ, các khu vui chơi giải trí… đã có hoặc được quy hoạch xây dựng hay không? Dự đoán nhu cầu dịch chuyển của dân cư để nâng cao tính thanh khoản của dự án.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.