Loạt dự án đón đầu quy hoạch khu du lịch quốc gia tại Mũi Né

Thống kê sơ bộ, có 18 dự án bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng với vốn đầu tư gần 3 tỷ USD chuẩn bị đổ vào khu vực.

Cuối năm 2018, Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận). Mục tiêu là đưa Mũi Né trở thành điểm đến hàng đầu trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương đến năm 2030.


Để đáp ứng chiến lược này, Chính phủ sẽ ưu tiên đầu tư vào cơ sở hạ tầng Phan Thiết. Trong đó, sân bay Phan Thiết đã được điều chỉnh quy mô từ hơn 5.000 tỷ lên hơn 10.000 tỷ đồng, trở thành một trong 3 sân bay quy mô nhất miền Trung, chỉ sau sân bay Cam Ranh và Đà Nẵng. Công suất thiết kế của sân bay đạt 2 triệu hành khách mỗi năm.

“Với sức nóng của sân bay, Phan Thiết – Mũi Né sẽ sớm trở thành thiên đường du lịch mới phía Nam, điểm đến hàng đầu của các du khách châu Á, châu Âu và thu hút thêm các khách hàng phía Bắc với chỉ hơn một tiếng bay”, đại diện một nhà phát triển bất động sản trong khu vực chia sẻ.

Trước cơ hội bức phá về du lịch – hạ tầng khu vực, Phan Thiết đã thu hút loạt “đại gia” địa ốc, với các dự án bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng. Thống kê sơ bộ cho thấy, năm 2019 sẽ có 18 dự án với tổng mức đầu tư gần 3 tỷ USD đổ vào khu vực.

Theo báo cáo từ Sở Văn hóa – Thể thao và du lịch Bình Thuận, năm 2018, tỉnh này đón gần 5,8 triệu lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Trong đó, có 675.000 lượt khách quốc tế. Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né đặt mục tiêu đến năm 2030, riêng Mũi Né – Phan Thiết sẽ thu hút khoảng 14 triệu lượt khách (trong đó có trên 2 triệu lượt khách quốc tế) mang về doanh thu khoảng 50.000 tỷ đồng.

Tiềm năng lớn như vậy nhưng đến nay các dự án nghỉ dưỡng hạng sang tại Phan Thiết – Mũi Né vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của du khách và thua xa các địa phương khác như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc. Cụ thể, số liệu của CBRE Việt Nam cho thấy, trong khi Mũi Né chỉ có khoảng 3.000 phòng khách sạn 4-5 sao, thì các điểm đến tương đương như Nha Trang, Đà Nẵng đang có 4.380-9.204 căn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.