Năm 2018, giá bất động sản sẽ tăng thêm ít nhất từ 10 – 20% so với năm 2017

Theo thông tin từ nhiều cuộc khảo sát về thị trường cho thấy, đất nền và bất động sản gắn liền với đất như nhà riêng, nhà phố, nhà liền kề là những loại hình có lượt tìm kiếm cao nhất trong năm 2017. Cụ thể, tỉ lệ tìm kiếm những phân khúc này ở Hà Nội là khoảng 60%, Tp.HCM là 80%.

Từ cơ sở này, nhà đầu tư đã và đang có ý định lựa chọn bất động sản để sinh lời có thể tin tưởng vào năm 2018 sẽ tiếp tục là năm tăng giá, lên đỉnh của đất nền.

Trên thực tế, ngay đầu năm 2018, Quyết định 60/2017/QĐ-UBND thay thế Quyết định 33 quy định diện tích đất tối thiểu được tách thửa tại TP.HCM có hiệu lực đã khiến đất nền Tp.HCM tiếp tục lên cơn sốt. Hoạt động phân lô bán nền diễn ra rầm rộ.


Giới đầu tư cho rằng giá bất động sản năm 2018 sẽ tăng mạnh ở phân khúc đóng vai trò chủ lực là đất nền và nhấn mạnh: “Năm 2018, giá bất động sản sẽ tăng thêm ít nhất từ 10-20% so với năm 2017”. Nguyên nhân của sự tăng giá là do khan hiếm quỹ đất và sự trượt giá của dòng tiền.. 

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu nhận định giá đất nền sẽ tiếp tục tăng trong năm 2018. Sự thông thoáng trong cơ chế và hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông đang ngày càng được hoàn thiện là nguyên nhân khiến các nhà đầu tư nước ngoài, nhà đầu tư từ Hà Nội và nhiều tỉnh thành lân cận “đổ tiền” về Tp.HCM đầu tư bất động sản.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.