Những điểm tham quan du lịch tại Sài Gòn

NHỮNG ĐIỀM THAM QUAN DU LỊCH TẠI QUẬN 1

Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh) tuy không có nhiều công trình kiến trúc hiện đại như Singapore nhưng chúng ta có nhiều thứ mà nhiều thành phố lân cận phải ghen tị. Công ty Cổ phần Đầu Tư sẽ điểm danh một số địa điểm tham quan du lịch tại Sài Gòn tiêu biểu và nổi bật, có thể rất nhiều bạn đã biết nó rồi nhưng còn những bạn là “khách” ở Sài Gòn thì sao?

Nhà thờ Đức Bà

Địa chỉ: 1 Công xã Paris, Quận 1

Nhà thờ Đức Bà là một trong những công trình kiến trúc độc đáo nhất tại Sài Gòn. Nhà thờ là hai tòa tháp đôi, chung quanh không có tường rào bao bọc. Móng của nhà thờ thiết kế đặc biệt, chịu được tải trọng gấp 10 lần toàn bộ kiến trúc ngôi nhà thờ bên trên. Nhìn bên ngoài, từ tường đến mái toàn bộ là một màu đỏ gạch nung tươi mới, không hề có rêu mốc bám vào. Đây là một công trình kiến trúc thật sự có giá trị rất lớn về mặt lịch sử và nghệ thuật kiến trúc xây dựng.

Hội trường Thống Nhất (Dinh độc lập) 

Địa chỉ: 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1

Một trong những kiến trúc đặc trưng của Sài Gòn là Dinh Độc Lập hay còn gọi là Hội trường Thống Nhất. Đây là tòa nhà in đậm dấu ấn thời gian và lịch sử tọa lạc trên mảnh đất rộng 15ha ngay giữa trung tâm thành phố. Dinh Độc lập vừa là điểm tham quan du lịch lý tưởng, vừa là nơi tổ chức các cuộc hội nghị, hội thảo, tiếp khách của các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hiện nay, nó đã được thủ tướng chính phủ Việt Nam xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt.

Công viên 30-4

Địa chỉ: Đối diện Dinh Độc Lập, Quận 1

Công viên xinh xắn và rợp bóng mát này được đặt tên theo ngày giải phóng miền Nam. Nó đem lại không gian xanh mát giữa Sài Gòn náo nhiệt và kết nối dinh Độc lập với nhà thờ Đức Bà. Đây là nơi tập trung của người dân trong khu vực, là nơi các cặp tình nhân thường hẹn hò và cũng là một địa điểm thú vị để ngắm nhìn cuộc sống của người thành phố.

Bưu điện Trung Tâm Sài Gòn

Địa chỉ: 2 Công xã Paris, Quận 1

Đây là công trình kiến trúc có nhiều đặc trưng của phong cách kiến trúc châu Âu kết hợp với châu Á. Được xây dựng từ 1886 và hoàn thành vào năm 1891 theo đồ án thiết kế của kiến trúc sư Villedieu, tòa nhà đồ sộ này tọa lạc trên gò đất cao bên hông Vương cung Thánh đường, phía sau là đường Hai Bà Trưng. Ngày nay, xung quanh toà nhà chính còn có nhiều công trình kiến trúc dùng để lắp đặt máy móc, thiết bị bưu điện truyền tin hiện đại.

Trung tâm thương mại Diamond Plaza

Địa chỉ: 34 Lê Duẩn, Quận 1

Diamond Plaza là tên một tòa cao ốc ở Thành phố Hồ Chí Minh. Tòa cao ốc này gồm 22 tầng, được xây xong vào năm 1999, tọa lạc ở góc đường Lê Duẩn và Phạm Ngọc Thạch, nằm phía sau lưng Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn, ngay trung tâm thành phố.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Địa chỉ: Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1

Phố đi bộ Nguyễn Huệ có chiều dài 670m, rộng 64m, với tổng kinh phí xây dựng gần 430 tỷ đồng gồm 2 phân đoạn: Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh từ đường Lê Thánh Tôn (trước trụ sở UBND TP.HCM) đến đường Lê Lợi và quảng trường Nguyễn Huệ từ đường Lê Lợi đến Tôn Đức Thắng.

Đường sách Nguyễn Văn Bình

Địa chỉ: Nguyễn Văn Bình, P. Bến Nghé, Quận 1

Tọa lạc ở bên cạnh Nhà thờ Đức Bà và Bưu điện thành phố ở quận 1, đường sách Nguyễn Văn Bình là điểm đến của những người yêu văn hóa đọc. Đây là con đường sách phức hợp đầu tiên của Việt Nam được xây dựng với không gian mở, giúp du khách tự do tham quan và thưởng thức nét văn hóa đọc của người Sài Gòn.

Nhà hát Thành phố

Địa chỉ: 7 Công trường Lam Sơn, Quận 1

Nằm ở điểm cuối Lê Lợi, tọa lạc trên con đường Ðồng Khởi – trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, bên cạnh là hai khách sạn lớn Caravelle và Continental. Nhà hát được xem như một công trình văn hóa tiêu biểu và tốn kém nhất ở Sài Gòn thời Pháp thuộc. Hiện nay Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh là nơi tổ chức biểu diễn sân khấu chuyên nghiệp như: biểu diễn kịch nói, cải lương, ca nhạc, múa ba lê, dân tộc, opera cho tất cả các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước.

Trụ sở Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố

Địa chỉ: 86 Lê Thánh Tôn, Quận 1

Thời Pháp thuộc, nơi đây có các tên gọi là dinh Xã Tây, dinh Đốc Lý, là trụ sở làm việc của Hội đồng thành phố. Về sau được đổi tên là Tòa thị sảnh. Giai đoạn từ năm 1954 – 1975, gọi là Tòa đô chính Sài Gòn. Sau 30/4/1975 cho đến nay là trụ sở của UBND TP.HCM.

Thánh đường Jamia Al Muslim

Địa chỉ: 66 Đông Du, Quận 1

Đây là một trong số 12 nhà thờ Hồi giáo tại Sài Gòn. Nhà thờ được xây dựng vào năm 1935 để phục vụ những tín đồ đến từ Nam Ấn Độ cư ngụ tại thành phố. Tuy nhiên ngày nay các tín đồ từ Pakistan và Indonesia cũng tụ họp nơi đây. Ngày thứ sáu là ngày có đông tín đồ đến nhà thờ nhất.

Chợ Bến Thành

Địa chỉ: Đường Lê Thánh Tôn, Quận 1

Nằm ở khu vực trung tâm thành phố, từ lâu chợ Bến Thành đã trở thành biểu tượng của Sài Gòn. Không chỉ thuần túy là nơi buôn bán, gần một trăm năm qua ngôi chợ này đã trở thành một chứng nhân lịch sử chứng kiến bao đổi thay thăng trầm của thành phố, là bộ mặt kinh tế nói lên sự phát triển của một thành phố thương mại lớn nhất nước và là điểm giao hòa giữa Sài Gòn xưa và nay.

Công viên 23-9

Địa chỉ: Đường Lê Lai, Phạm Ngũ Lão, Quận 1

Công viên trước đây là Ga xe lửa Sài Gòn do Pháp xây dựng từ thế kỷ 19. Sau sự kiện 30 tháng 4 năm 1975, ga xe lửa bị phá huỷ và dời đến vị trí hiện nay tại quận 3. Một phần của ga được biến thành công viên. Phần còn lại thành khu dân cư, kết hợp với khu Phạm Ngũ Lão – Đề Thám trở thành khu vực quen thuộc đối với khách du lịch lữ hành do có nhiều nhà trọ rẻ tiền và khách sạn mini, cùng với các dịch vụ phục vụ du lịch khác.

Phố Tây

Phố Tây là một khu phố nằm trên các con đường Đề Thám, Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão, Đỗ Quang Đẩu, thuộc quận 1, TP.Hồ Chí Minh. Trước đây, khu vực này vắng người nên việc giao thương buôn bán không mấy tấp nập. Kể từ năm 2009 nơi đây trở nên đông đúc hơn, thu hút nhiều hoạt động giải trí và các tiểu thương tới làm ăn.

Đền Hindu Mariamman

Địa chỉ: 45 Trương Định, Quận 1

Với mặt tiền màu sắc rực rỡ nổi bật so với các ngôi nhà xung quanh, ngôi đền Hindu Mariamman dường như thuộc về một thế giới khác. Bên trong nhà thờ, khung cảnh trang nghiêm thoang thoảng mùi trầm. Nhà thờ được đặt tên theo thánh nữ Mariamman, vị thánh được thờ phụng vì có phép màu chữa các bệnh ở xứ nóng và giúp con người tìm được vợ chồng như ý.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.