Thị trường đất nền Đồng Nai nóng lên nhờ sân bay Long Thành

Thông tin dự án sân bay Long Thành được chấp thuận đầu tư đang làm “nóng” thị trường BĐS Đồng Nai, loạt dự án mới được triển khai cùng với làn sóng đầu tư ồ ạt từ nhiều nơi liên tục đổ về khu vực này. 

Cụ thể, Cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ được đầu tư xây dựng tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai với diện tích giải phóng mặt bằng là 5.000 ha với tổng vốn đầu tư hơn 16 tỷ USD. Dự án này đã tạo nên cú hích mạnh mẽ cho BĐS Đồng Nai. Bên cạnh đó, Đồng Nai còn hội tụ đầy đủ  các yếu tố thuận lợi như: có vị thế tiếp giáp Tp.HCM là Q.9, Thủ Đức, tiếp giáp tỉnh Bình Dương đồng thời là cửa ngõ tiến ra biển, vì thế Đồng Nai được hỗ trợ nhiều về cơ sở hạ tầng theo định hướng phát triển về phía Đông của TP HCM và đây cũng là những lý do khiến BĐS khu vực này tăng nhiệt nhanh chóng. 

Theo khảo sát của Địa ốc Matrix One Mễ Trì, nhiều dự án BĐS tại Đồng Nai hiện đang được quảng bá rầm rộ, mở bán, giới thiệu căn hộ mẫu, cùng với đó, giá nhà đất cũng đang có sự biến động mạnh… Nếu như trước đây, các sản phẩm BĐS trên địa bàn Đồng Nai chủ yếu tập trung vào công nghiệp, đất nền thì giờ đây hàng loạt các loại hình BĐS từ khu đô thị, khu dân cư, resort đến trung tâm thương mại, khách sạn cao cấp, sân golf… đều đua nhau nảy nở. 

Chính cú hích từ sân bay Long Thành đã kích thích dòng vốn trong và ngoài nước chảy mạnh vào thị trường địa ốc Đồng Nai. Thực tế thị trường cũng cho thấy, hiện đã có một số dự án bắt đầu tung sản phẩm ra thị trường để đón đầu thị phần như Diamond City, Dragon Land… được thị trường hấp thụ mạnh.

Đại diện Địa ốc Matrix One Mễ Trì cho biết, thời gian vừa qua khi mà thị trường bất động sản “đóng băng” phân khúc căn hộ bị ảnh hưởng nhiều nhất, trong thời gian lâu nhất. Riêng phân khúc đất nền, với tâm lý sở hữu đất nền để phát triển thành nhà ở riêng biệt của người Việt không làm cho thị trường đất nền quá ế ẩm, nghĩa là có giao dịch nhưng không cao như thời kỳ hoàng kim.

Tuy nhiên, hai năm trở lại đây, thị trường BĐS Đồng Nai thật sự phục hồi và phát triển nhanh. Phân khúc đất nền không những chấm dứt tình trạng “ngủ đông” mà đã và đang chiều hướng tăng giá. Tại nhiều dự án, giá bán đã tăng mạnh từ 10% – 15% và dự báo sẽ nóng sốt hơn trong các đợt mở bán tiếp theo. Trong tương lai, với sức nóng của sân bay Long Thành, giá trị BĐS Đồng Nai sẽ còn tiếp tục tăng mạnh. 

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.